Icon phone 02473 088 088 Icon Calendar Đặt lịch sửa chữa

Slogan

02473 088 088 Bấm để Gọi ĐẶT LỊCH SỬA CHỮA

5 giải pháp giúp nhà mái tôn luôn mát giữa trời nắng nóng

Trang chủ » Dịch vụ » 5 giải pháp giúp nhà mái tôn luôn mát giữa trời nắng nóng

Những ngày cao điểm của mùa hè, mái tôn hấp thụ nhiệt có thể lên tới 45-60 độ C, phả hơi nóng xuống các phòng. Để hạ nhiệt mái tôn, giúp giảm thời gian dùng điều hòa, bạn có thể áp dụng các giải pháp sau:

5 cách chống nóng cho nhà chật

Giải pháp chống nóng tường nhà hướng Tây hiệu quả

 1. Sơn chống nóng cho nhà mái tôn

Không khó để bạn tìm được loại sơn giảm sự hấp thụ nhiệt của mái tôn. Các loại sơn này có thể làm giảm từ 5-10 độ C.

Một ưu điểm của phương pháp này đó là quá trình thực hiện không quá khó khăn. Chính bạn hoặc chủ nhà có thể tự sơn được mà không cần đến thợ, như thế sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn. Trước khi sơn, chủ nhà cần làm sạch bề mặt tôn, sau đó quét một lớp sơn chống gỉ. Tiếp đó, bạn nên quét 2 lớp sơn chống nóng. Nếu bạn tự làm có thể mua sơn về với giá khoảng từ 700.000 đồng cho một thùng 5 lít (quét được khoảng 40 m2 nếu quét một lớp).

 1. Dùng tấm lợp cách nhiệt

Tấm lợp cách nhiệt được nhiều người lựa chọn để làm mát cho nhà mái tôn dù giá thành cao. Loại tấm lợp này có hình thức giống tôn truyền thống nhưng nhẹ hơn, cách nhiệt, ít bị gỉ sét, rêu mốc, thấm nước. Một tấm lợp dài 2m, bề ngang 0,95m có giá khoảng 280.000 đồng. Loại tấm lợp cách nhiệt này được bán nhiều ở các cửa hàng vật tư xây dựng, nên không khó để bạn tìm thấy tấm lợp này.

 1. Làm trần thạch cao, trần nhựa

Một giải pháp khác để nhà mái tôn mát giữa trời nắng nóng đó là làm trần thạch cao hoặc trần nhựa. Nhiều gia đình lựa chọn cách này vì nhà vừa mát vừa đẹp. So với trần nhựa, trần thạch cao đẹp hơn, có thể tạo các đường nét trang trí và có giá thành cũng cao hơn, giá khoảng 150.000 đồng/m2 trở lên.

Trần nhựa có xốp đắt hơn loại không xốp 30.000 – 50.000 đồng một m2. Bạn nên chọn loại có xốp giúp cách nhiệt, cách âm (giá khoảng 130.000 đồng trở lên tùy độ dày của xốp).

 1. Trồng cây dây leo trên mái

Một cách khác giúp nhà mái tôn mát đến từ tự nhiên đó là trồng cây dây leo trên mái nhà. Cách này vừa thân thiện mà hiệu quả lại cao, giá thành tiết kiệm. Tuy nhiên, thời gian bạn phải chờ có thể sẽ hơi lâu. Có một lưu ý nếu bạn làm theo cách này đó là nên làm khung đan lưới cách mái tôn một khoảng 20 cm để tránh cành lá tiếp xúc trực tiếp với mái. Vì nếu không, khi nhiệt độ tôn cao có thể sẽ khiến lá cây bị cháy, bị héo.

 1. Hệ thống phun nước làm mát mái

Nếu nhà bạn có sẵn nguồn nước giếng, bạn có thể lắp hệ thống phun nước làm mát mái dạng phun sương. Cách này sẽ giúp giảm nhiệt tức thì cho mái nhà nhưng bù lại sẽ tốn điện, tốn nước.

Tùy theo điều kiện của gia đình mà bạn chọn được cách làm mát mái tôn phù hợp. Trước khi quyết định lựa chọn hình thức nào, ngoài việc cân nhắc về tài chính, bạn nên tham khảo ý kiến của thợ trong ngành để tìm được phương án hiệu quả nhất với nhà mình. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ Gọi Thợ để được hỗ trợ. Bạn chỉ cần liên hệ theo các thông tin sau là mọi vấn đề đã được giải quyết trong thời gian sớm nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN SỬA CHỮA VIỆT

 • Địa chỉ:
 • –  Văn phòng TpHCM: Số 38 Lê Trực, P7 – Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • –  Văn phòng Hà Nội: Tầng 5, Số 40 Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 02473.088.088
 • Email: hotro@goitho.com
 • Website: https://www.goitho.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/goitho/ 

Gọi Thợ sửa chữa MỌI HƯ HỎNG – DÙ LÀ NHỎ NHẤT trong ngôi nhà thân yêu của bạn!

Rất hân hạnh được phục vụ khách hàng!

Bình luận
? Language »
>