Icon phone 02473 088 088 Icon Calendar Đặt lịch sửa chữa

Slogan

02473 088 088 Bấm để Gọi ĐẶT LỊCH SỬA CHỮA

Aptomat bị nhảy liên tục có phải thay không?

Trang chủ » Dịch vụ » Aptomat bị nhảy liên tục có phải thay không?

Aptomat bị nhảy

Aptomat còn gọi là cầu dao tổng được dử dụng để đảm bảo an toàn khi dùng các thiết bị điện, có chức năng ngắt mạch điện để bảo vệ an toàn khi điện quá tải, ngắn mạch, thấp áp .. được sử dụng phổ biến được ví như cổng ra vào của ngôi nhà. Nếu aptomat bị hỏng thì toàn bộ hệ thống điện sẽ bị ảnh hưởng theo. Trong quá trình sử dụng Aptomat cũng không tránh khỏi một số sự cố nhất định và thường gặp nhất chính là sự cố aptomat bị nhảy liên tục khiến điện trong gia đình bạn bị gián đoạn. Gọi Thợ xin đưa ra các nguyên nhân và cách khắc phục khi aptomat có hiện tượng nhảy liên tục.

1, Nguyên nhân Aptomat bị nhảy liên tục :

a, Hiện tường quá tải:

+ Do các thiết bị, hay chỉ một thiết bị đấu nối qua aptomat tổng tải tiêu thu điện lớn hơn mức chịu tải của aptomat.

b, Hiện tượng hỏng trong quá trình sửa dụng:

+ Các thiết bị aptomat cũng có số lượng khởi động bật tắt nhất định , ví dụ như: 1 aptomat chính hãng theo tiêu chuẩn số lần bật tắt là 500 lần, ngoài 500 lần bật tắt các thanh lưỡi gà bằng đồng trong aptomat sẽ giảm khả năng sửa dụng. Vì thanh lưỡi gà bằng đồng bật tắt nhiều lần sẽ mòm, yếu …dẫn đến các điểm tiếm xúc kém làm cho dòng điện khi có tải chạy qua chập chờn, làm cho aptomat nhảy, hoặc các điểm tiếp xúc cháy khét sì, các phần nhựa cứng đỡ các điểm tiếp xúc điện dễ bị chảy ra.

+ Trên thị trường bây giờ các loại aptomat đa phần sửa dụng các điểm cực tiếp xúc điện khi bật aptomat là bằng thanh nhôm ( thanh sắt)… dẫn đến các tiếp xúc khi bật aptomat dễ bị nóng, chảy, truyền điện kém khi có tải… do đó aptomat hay nhảy, hỏng. Vì thế một số aptomat bây giờ dễ bị hỏng không sử dụng được lâu, chỉ một hai năm, thập chí vài tháng là hỏng.

c, Hiện tượng hỏng do chập cháy, dò rỉ điện và một số nguyên nhân khác: có thể do các đầu nối hở chập vào nhau dẫn đến cháy, nhảy át và hỏng aptomat…..

chap chay dien

2, Cách khắc phục Aptomat bị nhảy :

Đầu tiên phải  kiểm tra lại công suất tiêu thụ điện của thiết bị có lớn hơn công suất của aptomat không. Nếu lớn hơn bạn mua aptomat công suất lớn hơn thiết bị về thay.

Bước 1: Mua aptomat mới phù hợp với công suất tiêu thụ của các thiết bị điện và bút thử điện ( hoặc tô vít).

aptomat phu hop voi cong suat dien

Bước 2: Tháo mặt ốp của aptomat cũ ra, nới lỏng ốc siết dây điện của đường cấp vào ( gồm pha lửa, pha mát) tháo ra. Tiếp theo nởi lỏng ốc siết dây điện của đường điện ra thiết bị ( gồm pha lửa, pha mát) tháo ra.

Nhân công lắp đặt Gọi Thợ

Bước 3: Xác định hướng vị trí bật tắt ( hướng bật (on) về đầu ra của thiết bị, hướng tắt (off) về đầu cấp của nguồn điện cấp). Lắp dây điện của đường cấp vào hướng của ( off) gồm pha lửa, pha mát. Tiến hàng lắp tiếp dây điện của đường ra thiết bị  hướng (on) gồm pha lửa, pha mát ( ký hiệu như:  màu đỏ của dây điện là pha lửa, dây màu trắng là pha mát- lắp phải trùng nhau hoặc màu trắng của dây điện là pha lửa, màu đen của dây điện là pha mát)

Bước 4: Lắp mặt ốp vào aptomat mới lắp là xong. Bật thử aptomat lên là được.

Lưu ý :  Bạn nên chọn mua aptomat chính hãng, chọn loại aptomat có chất liệu vỏ nhựa đạt tiêu chuẩn, các điểm tiếp xúc điện khi bật phải bằng thanh đồng, nhôm…. Phải đạt tiêu của nhà sản xuất. Không nên mua hàng không có nguồn gốc xuất sứ.

Khắc phục hiện tượng hỏng do chập cháy, dò rỉ điện và một số nguyên nhân khác: Kiểm tra lại thiết bị điện để kiểm tra, nếu aptomat bị nhảy ở thiết bị nào thì bạn nên kiểm tra xem thiết bị đó có bị hở mối nối hay chập cháy, rò rỉ, đứt dây ngầm không sau đó kiểm tra khắc phục sửa chữa lại. Nếu trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục được cách tốt nhất bạn nên gọi thợ chuyên sửa chữa điện đến để được sửa chữa một cách nhanh chóng nhất.

kiem tra cac thiet bi dien

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các thiết bị điện mà không thiết bị nào bị hỏng mà aptomat vẫn nhảy liên tục thì chắc chắn aptomat đã bị hỏng, cách khắc phục duy nhất là bạn phải thay aptomat mới.

Nếu bạn gặp phải sự cốAptomat bị nhảy liên tục hay bất cứ sự cố liên quan đến hệ thống điện hãy liên hệ với Gọi Thợ – 02473.088.088  để được tư vấn miễn phí và khắc phục sự cố với phương pháp hiệu quả và giá cả hợp lý nhất.

CÔNG TY C PHN SA CHA VIT

  • Hotline Hà Nội 02473.088.088
  • Văn phòng: Số 40 Nguỵ Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội
  • và  Tp HCM 02873.078.088
  • Văn phòng: Số 38 Lê Trực, P7, Bình Thạnh, Tp.HCM

Quý khách có thể đặt dịch vụ tại:
1. Đặt dịch vụ qua ứng dụng điện thoại tiện lợi, link tải ứng dụng:
– iOS: https://apple.co/2vjveaY
– Android: http://bit.ly/2vd0GYk
2. Website: https://goitho.com/

Đến với chúng tôi bạn sẽ có đội tư vấn dịch vụ nhiệt tình chu đáo, sẽ giải đáp những thắc mắc mà bấy lâu bạn không giải đáp được và đặc biệt chúng tôi còn đưa ra những phương pháp xử lý sự cố nhanh nhất và gọn gàng, an toàn nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ khách hàng! Aptomat bị nhảy

Bình luận
🌍 Language »
>