Icon phone 02473 088 088 Icon Calendar Đặt lịch sửa chữa

Slogan

02473 088 088 Bấm để Gọi ĐẶT LỊCH SỬA CHỮA

Làm cách nào để khắc phục máy giặt bị rung lắc kêu to?

Trang chủ » Dịch vụ » Làm cách nào để khắc phục máy giặt bị rung lắc kêu to?

máy giặt bị rung lắc kêu to
Máy giặt nhà bạn có gặp hiện tượng bị rung lắc mạnh và kêu to khi hoạt động?

Máy giặt sau một thời gian sử dụng có thể bị gặp sự cố, phải kể đến đầu tiên là hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường đều khiến người dùng cảm thấy đau đầu và khó chịu. Khi đó bạn phải kiểm tra máy giặt ngay để tránh máy giặt bị hỏng nặng khó sửa chữa và bạn có thể phải tốn tiền mua máy mới.

máy giặt bị rung lắc kêu to

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rung lắc kêu to khi hoạt động, tuy nhiên đối với những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục mà Gọi Thợ chia sẻ dưới đây hy vọng có thể cho bạn đọc tham khảo và khắc phục nhanh chóng hiệu quả.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rung lắc kêu to

1. Không xếp đều quần áo bị rối quấn vào nhau

Do quần áo không phân loại đầu đuôi hoặc không tách quần áo ra trước khi cho vào máy giặt, khiến cho quá trình bơm nước và quay quần áo bị xoắn lại, lệch trọng lượng trong lồng nên dẫn tới tiếng kêu to.

Khắc phục: Chú ý tách quần áo và xếp dàn đều vào máy giặt trước khi giặt.

2. Máy giặt bị quá tải, quá nhiều đồ giặt cồng kềnh

may giat bị quá tải

– Các máy được sản xuất ra đều có ghi thông số trọng lượng tối đa, vậy nên nếu bạn dồn quá nhiều đồ giặt cùng một lúc sẽ làm cho việc quay, vắt không như lý thuyết làm máy giặt bị ồn.

Khắc phục: Cần chia nhỏ lượng đồ giặt để giặt cho hợp lý.

do giat qua nhieu

3. Vị trí đặt máy giặt bị kênh, không cân bằng

– Máy giặt không được đặt ở vị trí bằng phẳng làm thùng giặt bị nghiêng nên gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt. Đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to. Nếu tình trạng kéo dài lâu mà không được xử lý, do trục quay của máy bị lệch có thể làm máy của bạn nhanh hỏng hơn.

Khắc phục: Kiểm tra điều chỉnh lại vị trí đặt máy sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn, đảm bảo các chân máy giặt được đặt trên một mặt phẳng (đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng,…).

4. Không cấp đủ nước cho máy giặt

khong cap du nuoc cho may giat

– Áp lực nước chậm quá làm quá trình bơm nước vào máy lâu hơn hoặc vì các yếu tố điện tử nào đó mà máy giặt bắt đầu tiến trình giặt khi chưa đủ dung tích nước cần thiết.

Khắc phục: Kiểm tra lại xem mỗi lần giặt nước có gần bằng thành lồng giặt hay không để gọi thợ điện nước đến bảo hành hoặc sửa chữa.

5. Máy giặt bị khô dầu

– Máy giặt cũ, sử dụng lâu các xi lanh trong máy có thể bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn dẫn tới các chuyển độ quay, đẩy giữa xi-lanh và pít tông không được trơn gây ra tiếng ồn.

Khắc phục: Bạn cần gọi thợ đến kiểm tra, sửa chữa.

6. Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng ồn

– Do đồ vật trong túi quần áo chưa được bỏ ra trước khi cho đồ vào máy giặt, khiến trong quá trình quay thì các đồ vật đó đập vào thùng giặt làm phát ra tiếng ồn.

kéo khóa quần áo lại trước khi cho vào máy giặt

Khắc phục: Trước khi giặt, cần lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật lạ như sỏi đá, chìa khóa,… Quần áo có khóa kéo thì kéo khóa lại để tránh thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.

7. Các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật

– Trục lồng máy giặt: Đây là bộ phận khi bị sự cố hay hoạt động gián đoạn sẽ làm máy giặt rung nặng nhất. Do một số nguyên nhân như việc vận chuyển hay sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động đặc biệt là quá trình vắt.

– Bộ phận giảm sóc bị hỏng, không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh khiến máy bị rung lắc.

– Các thiết bị tăng tải trọng, thông thường được cấu tạo từ các loại vật liệu như bê tông nhằm giảm chấn (chống rung cho máy khi hoạt động). Các thiết bị này nếu được lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung rất nặng kể từ khi mua. Vì vậy, khi lắp đặt máy giặt mới bạn cần yêu cầu thợ chạy thử máy giặt một lần để đảm bảo không có sự cố gì.

– Mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy: Nếu mô tơ hoạt động không đúng định mức, hoặc mô tơ gặp sự cố sẽ ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt khiến máy bị rung lắc mạnh.

– Dây curoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.động cơ máy giặt.

Khắc phục: Nếu máy giặt không may bị các lỗi kỹ thuật này thì bạn hãy gọi thợ đến kiểm tra, sửa chữa. Quý khách không nên tự tháo lắp máy giặt để các kỹ thuật viên tiện thao tác trong quá trình sửa chữa.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố rung lắc mạnh và kêu to của máy giặt tại nhà Gọi Thợ chia sẻ. Tuy nhiên nếu bạn không tự sửa chữa hoặc khắc phục được, hãy nhấc máy và gọi cho Gọi Thợ – SĐT 0473 088 088, chúng tôi chuyên nhận bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tại nhà với giá hợp lý nhất.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các bài khác như: máy giặt bị rung lắc

CÔNG TY CỔ PHẦN SỬA CHỮA VIỆT

Trụ sở: Số 22b – Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội

Văn phòng giao dịch: số 273 – Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0473.088.088

Email: hotro@goitho.com

Website: https://www.goitho.com

Fanpage: https://www.facebook.com/goitho/

Nếu quý khách cần dịch vụ Vệ sinh cửa lưới chống muỗiSửa chữa bình nóng lạnhsửa chữa cải tạo nhàLắp đặt kính cường lựcsửa chữa nhôm kínhxử lý thấm dộtsửa chữa điện lạnh, vệ sinh máy giặt … hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT 04.73 088 088

Đến với chúng tôi bạn sẽ có đội tư vấn dịch vụ nhiệt tình chu đáo, miễn phí, sẽ giải đáp những thắc mắc mà bấy lâu bạn không giải đáp được và đặc biệt chúng tôi còn đưa ra những phương pháp xử lý sự cố nhanh nhất và gọn gàng, an toàn nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ khách hàng! máy giặt bị rung lắc

Bình luận
🌍 Language »
>