Icon phone 02473 088 088 Icon Calendar Đặt lịch sửa chữa

Slogan

02473 088 088 Bấm để Gọi ĐẶT LỊCH SỬA CHỮA

Tủ lạnh bị nóng 2 bên bất thường? Cần làm gì để khắc phục?

Trang chủ » Dịch vụ » Điện lạnh, điện tử » Tủ lạnh bị nóng 2 bên bất thường? Cần làm gì để khắc phục?

Tủ lạnh nhà bạn mới mua nhưng đột nhiên bạn nhận ra tủ lạnh bị nóng 2 bên? Có nên gọi thợ sửa không hay là tự tìm cách khắc phục?

Khắc phục 12 lỗi thường gặp ở tủ lạnh

Nên đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu để tiết kiệm điện?

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh nóng 2 bên thành tủ?

Nếu do hoạt động của máy nén hoặc của dàn nóng thì đây là hiện tượng bình thường. Vì các bộ phận này được đặt ở hông tủ, khi thiết bị lạnh hoạt động, chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên thành tủ, và tỏa nhiệt ra bên ngoài. Điều này sẽ khiến 2 bên tủ nóng lên.

Đây là cơ chế vận hành của tủ nên bạn sẽ không cần lo lắng khi tủ mới mua về hoặc đã sử dụng chỉ trong vài tháng đầu.

Nhưng nếu 2 bên tủ lạnh bị nóng liên tục trong thời gian dài thì bạn cần phải xem lại vì rất có thể tủ đang gặp một trục trặc nào đó.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem tủ lạnh đã đóng kín chưa. Nếu tủ đang bị hở, hơi lạnh thất nhanh sẽ khiến máy nén hoạt động lâu và nhiều hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm

Thứ hai, nếu tủ đã đóng kín nhưng hai bên tủ vẫn bị nóng thì rất có thể do ron cao su trên cửa không khít, bị hở hoặc bật ra ngoài. Điều này cũng làm thoát hơi lạnh nên tủ sẽ bị nóng. Thời gian sử dụng lâu dài, do đóng mở tủ mạnh và do sự hao mòn tự nhiên có thể sẽ làm cho các ron cao su bị biến dạng, rách, bị dơ.

Thứ ba, đây có thể là một nguyên nhân rất phổ biến và là tình trạng mà rất nhiều gia đình mắc phải. Đó là do thói quen trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ. Điều này cũng khiến tủ lạnh phải “gồng mình”, hoạt động quá sức để sinh nhiệt, đảm bảo cho thực phẩm không bị hỏng

Thứ tư, trong mùa nóng khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, không gian đặt tủ quá bí bách, chật chội cũng sẽ làm ảnh hưởng nhiệt độ bên trong tủ. Lúc này, máy nén sẽ hoạt động nhiều hơn để đủ độ lạnh bảo quản thực phẩm tốt nhất, dẫn đến tủ lạnh bị nóng 2 bên.

Vậy phải làm thế nào để tủ lạnh không bị nóng nữa?

Thứ nhất, không để tủ ở nơi gần thiết bị tỏa nhiệt khác

Hai bên tủ, đằng sau tủ cần có một khoảng cách nhất định hoặc có sự phân cách để có khoảng trống cho tủ “thở”, hơi nóng lưu thông ra ngoài, giúp giảm tình trạng tủ nóng 2 bên. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt sản phẩm ở nơi ẩm ướt, tránh gây hư hỏng, ẩm mốc.

Thứ 2, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh tủ không chỉ an toàn với thực phẩm mà còn tạo môi trường thông thoáng cho không gian bên trong tủ lạnh.

Thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh nên để nguội hẳn. Bạn cũng không nên tích trữ quá nhiều đồ trong tủ, tránh trường hợp tủ phải hoạt động quá công suất.

Thứ 3, bảo dưỡng tủ theo định kỳ

Trong quá trình sử dụng, bạn nên đóng mở cửa nhẹ nhàng. Thường xuyên bảo dưỡng tủ theo định kỳ để đảm bảo tủ hoạt động trơn tru, êm ái nhất.

Nếu đã thực hiện các điều trên mà tủ lạnh vẫn bị nóng 2 bên thì bạn nên liên hệ với địa chỉ mua hàng để được bảo hành, hoặc có hướng khắc phục. Không nên tự ý sửa chữa để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Hoặc bạn có thể liên hệ đội ngũ Gọi Thợ để được tư vấn, sửa chữa. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao cùng dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp, đề cao sự hài lòng của khách hàng sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề một cách tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN SỬA CHỮA VIỆT

  • Địa chỉ:
  • –  Văn phòng TpHCM: Số 38 Lê Trực, P7 – Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • –  Văn phòng Hà Nội: Tầng 5, Số 40 Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 02473.088.088
  • Email: hotro@goitho.com
  • Website: https://www.goitho.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/goitho/ 

Gọi Thợ sửa chữa MỌI HƯ HỎNG – DÙ LÀ NHỎ NHẤT trong ngôi nhà thân yêu của bạn!

Rất hân hạnh được phục vụ khách hàng!

Bình luận
🌍 Language »
>