Icon phone 02473 088 088 Icon Calendar Đặt lịch sửa chữa

Slogan

02473 088 088 Bấm để Gọi ĐẶT LỊCH SỬA CHỮA

Cách bố trí cửa ra vào theo Phong thủy để gia đạo bình an, sung túc

Trang chủ » Dịch vụ » Dịch vụ khác » Cách bố trí cửa ra vào theo Phong thủy để gia đạo bình an, sung túc

Việc bố trí cửa nhà phù hợp với phong thủy là điều hết sức quan trọng. Việc bố trí này cần vận dụng nhiều nguyên lý, trong đó quan trọng nhất là hài hòa âm dương và tránh trực xung. Cửa đi không được quan tâm sẽ ảnh hưởng đến các luồng khí, thiếu ánh sáng và gió.

Phong Thủy Cửa Nhôm Kính Và Những Điều Cần Biết

Thiết Kế Phòng Bếp Theo Phong Thủy

Đừng Vội Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Nếu Vẫn Còn Mắc Những Lỗi Sau Đây

1. Bố trí cửa ra vào theo Phong thủy từ thiết kế

Với không gian cần tĩnh lặng, thư giãn như phòng ngủ, phòng làm việc thì khi mở cửa, phải chú ý tránh để vùng dương (vùng di chuyển thường xuyên) tác động trực tiếp vào người sử dụng. Nếu mở nhiều cửa, bạn đã tăng nhiều lối đi lại, khó bố trí nội thất. Với những không gian chuyển tiếp như đầu cầu thang, lối vào phòng, hành lang… không nên mở cửa nhiều hoặc quá rộng, sẽ hút gió, thiếu an ninh.

Có thể dùng khung cửa có cánh cố định hoặc lật nghiêng, dùng gạch kính để vẫn đảm bảo cân bằng âm dương trong – ngoài. Cửa thông thoáng trong phòng vệ sinh cũng vậy, không cần làm quá rộng hoặc cao vì sẽ khó khăn khi đóng mở, gió hút mạnh. Có thể sử dụng cửa chớp lật nghiêng kết hợp với giếng trời có cửa trên cao, rất phù hợp với nhà ống.

thiet-ke-cua-ra-vao-theo-phong-thuy

Thiết kế cửa ra vào theo phong thủy là điều đặc biệt quan trọng

Bố trí cửa ra vào theo phong thủy còn lưu ý bạn, nếu nhà có sân rộng, cổng ngoài và cửa chính tránh thẳng hàng, mà nên bố trí lệch nhau. Nếu không thể thay đổi, nên đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng. Hai nhà mở cửa đối diện nhau cũng là một dạng gây hút gió và thiếu sự riêng tư. Nếu không thể đảo cửa thì nên lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm giải pháp che chắn hữu hiệu.

Khi nhà có từ ba bộ cửa trở lên liên tiếp thẳng hàng nhau, chúng sẽ hình thành một ống hút khí theo chiều dọc. Gió lùa bụi bặm, tầm nhìn từ ngoài lại xuyên suốt vào trong, vừa mất cân bằng âm dương (vì vùng di chuyển dương nằm về một phía, trong khi vùng còn lại thuần âm), vừa gây đơn điệu không gian trong nhà.

Việc sử dụng mảng lớn kính thuỷ hay gương bát quái gắn lên đầu cửa, tường ngoài nhà cần xem xét lại, vì gương có thể gây ra phản quang chói mắt và mang nhiều tính đối chọi. Dùng cây xanh, tạo khoảng lùi hợp lý, có mái hiên che chắn… vẫn là biện pháp hợp lý để giảm trực xung khi cửa hai nhà đối diện.

2. Bố trí cửa ra vào theo Phong thủy từ hướng cửa

a. Các lưu ý chung về hướng cửa ra vào

Hướng cửa là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc bố trí cửa ra vào theo phong thủy. Bạn cần lưu ý, cửa có kích cỡ lớn và hợp “luật lệ” sẽ giúp cho người sống trong căn nhà có nhiều vận khí tốt. Có nhiều giải pháp để có thể nâng “sinh khí” trong nhà, nhưng “cửa chính” luôn luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Đôi khi “cửa” còn báo cho chúng ta biết được vận mệnh của gia chủ sống trong căn nhà đó. Phong thuỷ có câu: “ bế môn tức thị thâm sâu” có nghĩa là: nếu luôn luôn đóng “cửa chính” thì trong nhà như là núi sâu.

Câu châm ngôn này còn nhắc nhở chúng ta một điều quan trọng cần lưu ý: Phía trước của ngôi nhà cần phải thoáng mát để đón “sinh khí” đi vào trong nhà. Cửa chính có ảnh hưởng rất lớn cho luồng khí đi từ bên ngoài vào nhà, các cửa bên trong có ảnh hưởng rất nhiều tới sự “chuyển động khí “ đến từng căn phòng. Chính vì vậy cửa chính và các cửa bên trong nhà cần phải được xem xét, bố chí rất tỷ mỷ và kỹ lưỡng”, ông Sơn nhấn mạnh.

bo-tri-huong-cua-ra-vao-sinh-khi-tot-nhat

Hướng cửa ra vào bố trí sao cho sinh khí tốt nhất

Trong phong thuỷ, bốn phương chính: Đông,Tây, Nam, Bắc đã lấy hình ảnh của bốn loài động vật tinh khôn làm biểu tượng để hiển thị đó là: Chim khổng tước, Xà quy, Thanh long, Bạch hổ. Một căn nhà có “sinh khí” nếu trước nhà có “minh đường” đó là: có thảm cỏ xanh, bãi đất bằng phẳng, công viên, hồ nước…

Nếu phía trước cửa không có “minh đường” thì có thể mở cửa phía bên trái, bởi bên trái là vị trí của “Thanh long”. Nó biểu tượng cho sự may mắn.

Còn bên phải là vị trí của “Bạch hổ”, thông thường vị trí “bạch hổ” không được tốt lắm. Nếu mở cửa phía Bắc, được coi là cửa “huyền vũ”thì càng không tốt lành. Nó còn được gọi là “cửa quỷ” hay “bại bắc”. Vì thế, khi bố trí cửa ra vào theo phong thủy cần hết sức thận trọng khi mở cửa phía Bắc.

Dựa theo nguyên lý “Hậu thiên bát quái” của chu dịch, chúng ta chia nhà thành 2 loại hướng: “Đông tứ trạch” và “tây tứ trạch”. Bốn hướng nhà của loại hướng “Đông tứ trạch” gồm có: Chấn, Tốn, Li, khảm. Bốn hướng nhà của loại hướng “Tây tứ trạch” gồm có: Khôn, Đoài, Càn, Cấn.

Ngoài ra người ta còn dựa vào sự khác nhau về giới tính và con vật mà người đó cầm tinh để chia con người theo tám loại quẻ mệnh: Chấn, Tốn, Li, Khảm, Khôn, Đoài, Càn, Cấn. Ví dụ: người có quẻ mệnh “Đông tứ trạch” gồm có: Chấn, Tốn, Li, Khảm. Còn người có quẻ mệnh “Tây tứ trạch” gồm có: Khôn, Đoài, Càn, Cấvaofb 

b. Cách xác định vị trí, phương hướng của cửa chính

Để bố trí cửa ra vào theo phong thủy được đúng hướng thì chúng ta cần xác định được hướng cửa cần mở. Nếu chúng ta đứng ở trong nhà nhìn ra ngoài đường, vị trí đối mặt với chúng ta gọi là “hướng”. Đối diện với “hướng”gọi là “toạ”(điểm đặt).

xac-dinh-huong-cua-chinh-theo-phong-thuy

Xác định hướng cửa chính theo phong thủy

Cách xác định hướng cửa như sau:
– Nhà cung “Chấn” toạ ở phía Đông, cửa hướng về phía Tây.
– Nhà cung “Tốn” toạ ở phía Đông nam, cửa hướng về phía Tây bắc.
– Nhà cung “Ly” toạ ở phía Nam, cửa hướng về phía Bắc.
– Nhà cung “Khảm” toạ ở phía Tây nam, cửa hướng về phía Đông bắc .
– Nhà cung “Khôn” toạ ở phía Tây, cửa hướng về phía Đông.
– Nhà cung “Đoài” toạ hướng Tây bắc, cửa hướng về phía Đông nam.
– Nhà cung “Càn” toạ hướng Bắc, cửa hướng về hướng Nam.
– Nhà cung “Cấn” toạ hướng Đông bắc, cửa hướng về hướng Tây nam.

3. Cách hóa giải quẻ mệnh và quẻ nhà không hợp nhau

Ai cũng muốn bố trí cửa ra vào theo phong thủy để sinh nhiều tài lộc. Tuy nhiên, con người sinh ra không ai có thể tự chọn quẻ mệnh cho mình nên nhiều trường hợp hợp “quẻ mệnh” và “quẻ nhà” không hợp nhau. Ví dụ chủ nhà thuộc mệnh “Đông” lại ở trong ngôi nhà hướng “Đông tứ trạch” thì có thể tránh bằng cách thay đổi cửa vô hình, phương pháp như sau:

a. Dùng bình phong thông thường

Đặt thêm một bức bình phong có chất liệu như: tre, gỗ, vải, kính v.v.v…phía trong cửa. Bình phong sẽ có tác dụng lớn như sau:

– Thay đổi vị trí của cửa.
– Hoá giải những “tài khí” bên ngoài lao thẳng vào trong nhà.

–  Phân cách không gian sống trong nhà.
– Tạo dựng sự kín đáo.
– Bảo vệ những bí mật riêng tư.

b: Dùng đá làm bình phong

Dùng đá để chấn trạch như một bức bình phong rất có lợi trong việc bố trí cửa ra vào theo phong thủy.Ngoài 5 tác dụng đạt được như trên, đá còn có những lợi ích sau:
– Hoá giải năng lượng xấu xâm nhập.
– Điều hoà năng lượng.
– Hút và điều chỉnh hướng đi của dòng năng lượng sinh học.

c. Dùng cây cảnh làm bình phong

Sử dụng những bồn hoa nhỏ làm bình phong cũng đen lại nhiều kết quả giống như phương pháp sử dụng những bình phong thông thường. Ngoài ra hoa còn đen lại cảm giác vui vẻ, tươi trẻ, đưa thiên nhiên gần gũi cuộc sống hơn.

d. Một số biện pháp hóa giải năng lượng xấu ở cửa ra vào

Trong việc bố trí cửa ra vào theo phong thủy, không phải lúc nào cũng thuận lợi như ý. Vậy khi đó phải làm sao để hóa giải năng lượng sấu? Vì là nơi đón khí và vận may đến, nên cửa chính phải được mở vào một không gian rộng rãi, sạch sẽ và thông thoáng. Từ đây, luồng khí tiếp tục được lưu thông điều hòa khắp nhà, không quá nhanh và cũng không quá chậm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cửa trong nhà bạn cũng đáp ứng những yêu cầu trên. Vậy phải hiệu chỉnh cửa chính như thế nào cho đúng với ngũ hành?

Trong trường hợp cửa mở vào một không gian hẹp, hãy cố gắng giữ cho khu vực này luôn được thoáng đãng. Nhờ đó bạn sẽ không có cảm giác tù túng. Lối vào hẹp cũng làm hạn chế nguồn thu nhập của gia đình bạn. Để khắc phục, bạn nên gắn thêm đèn trần, treo một tấm gương để tạo ảo giác lối vào rộng hơn.

tucscua-chinh-hop-phong-thuy-gia-dao-binh-an-sung-tuc

Cửa chính hợp phong thủy gia đạo bình an sung túc

Nếu cửa bị kẹt, nứt hoặc kêu cót két, đó chính là những dấu hiệu xấu, đòi hỏi bạn phải sửa chữa ngay. Để quá lâu, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng, không còn suôn sẻ như trước nữa. Khi phát hiện thấy những vết nứt trên cửa (do thời tiết hoặc chất liệu quá cũ), bạn cần thay ngay cửa mới. Vết nứt đó là dấu hiệu báo cho bạn biết luồng khí xung quanh lối vào nhà đang có vấn đề.

Sau khi thay cửa, bạn cũng cần tiếp thêm sinh khí cho khu vực này. Một trong những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất là gắn đèn chiếu sáng để xua tan năng lượng xấu.

Trong việc bố trí cửa ra vào theo phong thủy còn chỉ ra rằng, năng lượng xấu ở cửa trước còn được tạo ra khi có sự xung khắc của ngũ hành. Nếu cửa chính nằm ở góc mộc (hướng đông hoặc hướng đông nam), bạn cần tránh sử dụng cửa bằng sắt hoặc cửa sơn trắng (thuộc hành kim). Vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc, kim khắc mộc nên sẽ làm cho nguồn năng lượng ở đây trở nên xấu đi. Tốt nhất bạn nên dùng cửa bằng gỗ, sơn xanh, tượng trưng cho hành mộc.

Tương tự, khi cửa chính nằm ở góc kim (hướng tây và tây nắc), bạn không nên dùng cửa gỗ sơn đỏ. Chúng sẽ làm cạn kiệt năng lượng, khiến cho vận hội tốt của gia chủ cũng nhanh chóng tiêu tan. Thay vào đó, hãy sử dụng của màu nâu, vàng (thuộc hành thổ).

Ngoài các cách trên, khi bố trí cửa ra vào theo phong thủy bạn còn cần tránh các điều sau:

– Cửa toilet không được đối diện với cửa lớn vào nhà

Cửa chính là nơi sinh khí của trời đất vào, và sinh khí ấy phải lưu động dích dắc trong lòng nhà mà không nên xộc vào nhà vệ sinh. Nếu cửa toilet đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề.

– Cửa gian bếp không đối diện với cửa chính

Gian bếp là nơi tượng trưng cho sự giàu có của một gia đình theo quan niệm “Dĩ thực vi tiên”, nếu đối diện với cửa chính thì tài khí sẽ lọt hết ra ngoài.

– Cửa phòng ngủ và cửa chính không nên đối diện

Buồng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, cần yên tĩnh, kín đáo, còn cửa chính là nơi người nhà, khách khứa thường xuyên ra vào, sẽ ảnh hưởng tới sự yên tĩnh cần thiết. Cửa chính trực xung với cửa buồng ngủ sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe.

CÔNG TY CỔ PHẦN SỬA CHỮA VIỆT

Địa chỉ:

–  Văn phòng TpHCM: Số 38 Lê Trực, P7 – Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 02873.078.088

–  Văn phòng Hà Nội: Tầng 5, Tòa nhà 21T2, Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội

Hotline: 02473.088.088

Email: hotro@goitho.com

Website: https://www.goitho.com

Fanpage: https://www.facebook.com/goitho/

Gọi Thợ sửa chữa MỌI HƯ HỎNG – DÙ LÀ NHỎ NHẤT trong ngôi nhà thân yêu của bạn!

Rất hân hạnh được phục vụ khách hàng!

 

Bình luận
? Language »
>