Icon phone 02473 088 088 Icon Calendar Đặt lịch sửa chữa

Slogan

02473 088 088 Bấm để Gọi ĐẶT LỊCH SỬA CHỮA

Tất tần tật các vấn đề thường gặp và biện pháp xử lý cho đồ điện tử điện lạnh vào mùa hè

Trang chủ » Dịch vụ » Điện lạnh, điện tử » Tất tần tật các vấn đề thường gặp và biện pháp xử lý cho đồ điện tử điện lạnh vào mùa hè

Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng những đồ điện tử điện lạnh như: điều hòa, tủ lạnh, máy giặt tăng lên đáng kể, thậm chí là liên tục. Cũng chính vì thế mà các thiết bị này dễ gặp phải một số lỗi không mong muốn. Gọi Thợ đã nghiên cứu và tổng hợp các vấn đề thường gặp cũng như các xử lý cho các đồ điện tử điện lạnh này, mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo nhé.

Những Lưu Ý Khi Bảo Dưỡng Điều Hòa

Cách vệ sinh tủ lạnh

Nên Mua Máy Giặt Lồng Đứng Hay Lồng Ngang?

1. Đối với điều hòa:

Với thời tiết nóng nực của mùa hè, điều hòa là thiết bị hữu hiệu giúp giải nhiệt cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là thiết bị điện tử điện lạnh khá “đỏng đảnh” khi thường mắc phải một số lỗi mà người dùng không mong muốn. Đó là những lỗi gì và cách xử lý ra sao?

a. Điều hòa chảy nước ở dàn lạnh:

– Nguyên nhân do dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn:

+ Bụi bẩn bám nhiều nhất là màng lọc khí ở dàn lạnh điều hòa. Sau thời gian sử dụng lâu dài sẽ xuất hiện hiện tượng bị tắc đường ống nước do bụi bẩn bám vào dàn mặt lạnh, máng ngưng vì lâu ngày chưa vệ sinh máy rồi chảy vào ống thoát nước.

+ Cách khắc phục: Khá đơn giản bạn chỉ cần tháo vỏ dàn lạnh, vệ sinh màng lọc không khí, vệ sinh ống thoát nước, vệ sinh tất cả những nơi bị bám bụi thì hiện tượng chảy nước sẽ không xảy ra.

dieu-hoa-chay-nuoc

Điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh

– Nguyên nhân do quá trình lắp đặt

+ Trong khi lắp đặt điều hòa người thợ không chú ý nắn ống dốc xuống để nước dễ chảy hơn, khiến nước không thoát ra ngoài hết, ứ lại bên trong và chảy ra ngoài dàn lạnh. Ống thoát nước từ điều hòa chảy ra ngoài có khả năng ống bị gấp khúc nên nước không chảy ra ngoài được mới bị rỉ nước ở trong phòng.

+ Cách khắc phục: bạn hãy kiểm tra lại ống nước và nắn ống xuôi chiều nước chảy hoặc dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn. Việc giữ và làm sạch cho điều hòa nói riêng và đồ điện tử điện lạnh nói chung luôn luôn cần được quan tâm và thực hiện.

– Nguyên nhân do đường ống nước bị vênh:

+ Nếu ống nước bị vênh có thể do bị va đập hoặc do nhiệt làm ống thoát nước vênh lên, nước không thoát được nên tràn ra ngoài làm dàn lạnh bị chảy nước

+ Cách khắc phục: Kiểm tra lại ống nước xem có bị vênh thì uốn lại hoặc thay mới. Căn chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

– Nguyên nhân do điều hòa bị thiếu gas:

+ Khi điều hòa thiếu gas, không đủ năng lượng cho máy hoạt động, các quạt dàn lạnh quay chậm khiến nước không thể thoát nhanh ra ngoài theo chuẩn quy trình dẫn đến chảy ngược lại bên trong.

+ Cách khắc phục đơn giản là kiểm tra và châm thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh bị thiếu gas hay quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc quay chậm.

Xem thêm: Điều hòa chảy nước ở dàn lạnh

b. Điều hòa cục nóng không chạy:

Một lỗi khác thường thấy khi nhắc đến đồ điện tử điện lạnh mà cụ thể là điều hòa đó là cục nóng không chạy. Nếu một ngày trời nắng nóng mà chiếc điều hòa nhà bạn lại “đình công” vì lỗi này thì sẽ thật bất tiện. Lúc đó hãy tìm hiểu ngay các nguyên nhân và cách xử lý sau đây:

– Do thiết bị tản nhiệt cho cục nóng kém:

+ Khi thiết bị tản nhiệt kém chất lượng, xuống cấp sẽ khiến rơi vào tình trạng điều hòa cục nóng không chạy. Có thể vì thiết bị này bị bẩn, không được vệ sinh thường xuyên dẫn tới việc không hoạt động được nữa.

+ Cách khắc phục là hãy quan tâm đến việc làm sạch cho dàn nóng. Đồng thời, hãy đặt dàn nóng ở nơi râm mát nếu có thể để giảm nhiệt cho thiết bị.

– Do cục lạnh bị bẩn:

Khi tấm lưới cục lạnh bẩn, không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây nên hiện tượng hệ thống làm lạnh áp lực bảo vệ quá cao.

+ Cách khắc phục là vệ sinh cục lạnh để giảm áp lực. Đồng thời, kiểm tra lại đường dây nối giữa dàn nóng và giàn lạnh xem có vấn đề gì hay không, có bị đứt hay không.

Kiểm tra cục nóng điều hòa khiến máy không hoạt động

Kiểm tra cục nóng điều hòa khiến máy không hoạt động

– Do hệ thống điện:

+ Nếu điện áp của nguồn điện thấp sẽ khiến máy nén khí cục nóng không khởi động được. Vì vậy, điều hòa không hoạt động trong trạng thái làm lạnh, dẫn đên điều hòa cục nóng không chạy.

+ Cách khắc phục: kiểm tra lại hệ thống điện, nâng cấp lại điện nguồn để đảm bảo cho máy hoạt động được bình thường

– Do lỗi lắp đặt:

+ Nhiều gia đình khi lắp điều hòa thường chú ý đến việc chọn điều hòa nào tốt, tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh v.v Nhưng ít ai biết, để máy lạnh hoạt động đúng chức năng, 70% phụ thuộc vào việc lắp đặt đúng cách. Nếu lắp sai có thể khiến máy điều hòa bị hỏng, giảm tuổi thọ.

+ Cách tốt nhất là bạn nên chọn đơn vị lắp đặt uy tín để tư vấn và hỗ trợ thi công. Nếu tự mình thực hiện bạn nên tìm hiểu và tham khảo trước khi tiến hành

– Do lỗi sử dụng điều hòa không hợp lý:

+ Nếu phòng có diện tích lớn mà bạn lắp đặt điều hòa công suất nhỏ làm cho hàm lượng lạnh không đủ nhu cầu, dẫn đến nhiệt độ trong phòng không giảm đi đáng kể, điều hòa cục nóng không chạy hoạt kém năng suất cũng là điều dễ nhận thấy.

+ Bạn nên chú ý đến tỉ lệ giữa diện tích phòng với công sất máy. Ví dụ, phòng rộng 30m3 thì nên lắp máy treo 32 công suất nhỏ 1.5P. Đồng thời, bạn nên để nhiệt độ chênh lệch không quá cao giữa ngoài trời và trong phòng. Ví dụ, mùa hè từ 24-28 độ, mùa đông từ 20 đến 24 độ. Điều này vừa đảm bảo máy hoạt động khỏe vừa bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Xem thêm: Vì Sao Điều Hòa Cục Nóng Không Chạy?

c. Điều hòa không nhận điều khiển:

Điều hòa không nhận điều khiển khiến nhiều gia đình không thể bật được điều hòa. Nguyên nhân có thể do Pin điều khiển hết: Thông thường khi bạn dùng mà không để ý đến pin thì ngay khi thấy dấu hiệu điều hòa không nhận tín hiệu từ khiển bạn nên kiểm tra ngay pin ở khiển. Nếu sau khi thay pin mà máy vẫn không nhận thì có thể do nguyên nhân đứt mạch điều khiển. Thông thường điều khiển bị rơi hoặc va đập nhiều có thể dẫn đến đứt mạch vì vậy nếu bạn kiểm tra khiển thấy có dây bị đứt thì bạn có thể mang khiển ra cửa hàng nối lại hoặc thay khiển khác là có thể điều khiển được điều. Một nguyên nhân khác nữa là do hỏng mắt thần ở điều hòa. Nếu như máy điều hòa bị hỏng mắt thần tốt nhất bạn nên gọi điện để đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hõ trợ giúp bạn.

Điều hòa không nhận điều khiển có thể do hết pin

Điều hòa không nhận điều khiển có thể do hết pin

Trong những ngày nắng nóng, điều này gây nên sự bất tiện lớn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng 03 cách cứu cánh dưới đây để bật ngay máy điều hòa khi chiếc điều khiển đang “đình công”.

– Bật điều hòa bằng cầu dao:

Khi điều hòa không nhận điều khiển, đặc biệt là trong các phòng học, phòng họp, hội trường lớn v.v người ta thường bật bằng cách bật cầu dao. Đây là cách vừa nhanh chóng, vừa đơn giản mà lại không gây bất tiện cho người sử dụng. Bật điều hòa bằng cầu dao có thể lưu lại chế độ làm lạnh đã cài đặt trước đó nữa.

Vì vậy, để thuận tiện hơn cho việc bật điều hòa, nhất là khi điều hòa không nhận điều khiển, mỗi gia đình nên lắp mỗi chiếc điều hòa 1 cầu dao riêng. Lúc này chiếc điều khiển dường như sẽ bị “thất sủng”

– Bật điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh:

Hầu hết các loại điều hòa hiện nay đều có nút nguồn trên dàn lạnh với các kí hiệu: ON/OFF, Power v.v Và như đúng tên gọi, nó giúp bật điều hòa trực tiếp, ngay cả khi điều hòa không nhận điều khiển.

Để bật điều hòa, bạn chỉ cần tìm nút nguồn trên thân máy và bật nó lên là xong.

Trong thiết kế, các nút nguồn trên dàn lạnh được thiết kế như:

+ Nằm ở tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động: thường gặp ở điều hòa Daikin, Funiki, Mitsubishi, Gree v.v

+ Nằm ở dưới tấm lọc của dàn lạnh: Thường gặp ở điều hòa LG, Hitachi, Panasonic v.v

Như vậy, dù điều khiển không nhận điều hòa, chỉ cần tìm nút nguồn trên dàn lạnh và bật nó lên. Đợi 1 chút và tận hưởng không khí mát lạnh ngay tức khắc.

– Bật bằng Smartphone:

Các nhà sản xuất điều hòa hiện nay đều đã cải tiến để thuận tiện hơn cho người sử dụng. Nằm bắt từ thiết kế tia hồng ngoại trong chiếc điều hòa, nhiều nhà sản xuất ứng dụng đã cho ra mắt các phần mềm bật điều hòa bằng chính chiếc Smartphone quen thuộc.

Chỉ cần chiếc điện thoại được trang bị mắt hồng ngoại thì có thể sử dụng các ứng dụng này.

Về bản chất, điều khiển điều hòa hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoài, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa không cần dùng điều khiển từ xa nữa.

Trên ứng dụng này thường thiết kếđầy đủ các nút như 1 chiếc điều khiển thông thường như: Power On/ OFF, Mode, Fan, Temp +/- v.v Do đó, đó bạn hoàn toàn có thể bật điều hòa khi điều hòa không nhận điều khiển một cách dễ dàng.

Xem thêm: Làm Thế Nào Khi Điều Hòa Không Nhận Điều Khiển?

d. Điều hòa không mát:

– Do điều hòa thiếu gas:

+ Điều hòa là thiết bị điện tử điện lạnh hoạt động có nhờ vào gas và phải bơm gas định kỳ. Nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng điều hòa không mát. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên, vì vậy khi điều hòa nhà bạn không mát thì trước tiên bạn cần chú ý đến yếu tố này đầu tiên. Điều hòa thiếu gas do rò rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.

Dấu hiệu nhận biết: Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng. Máy lạnh kém hoặc không lạnh. Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường. Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường. Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy. Đối với một số loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành

+ Để khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.

Bật điều hòa mà vẫn nóng - Phải làm sao?

Bật điều hòa mà vẫn nóng – Phải làm sao?

– Điều hòa không mát do quá bẩn:

+ Cũng giống như các thiết bị điện tử điện lạnh khác, sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ sẽ gây nên hiện tượng bám bẩn. Đối với điều hòa sau một thời gian sử dụng các lưới lọc và đường ống bám bụi bẩn gây tắc cũng là một trong các nguyên nhân làm điều hòa không mát.

+ Khắc phục hiện tượng này các bạn chỉ cần vệ sinh lại điều hòa, vệ sinh lưới lọc. Điều hòa quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc các lớp mảng bám bẩn.

– Điều hòa không mát do block không hoạt động:

+ Có thể nói bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa không khí là block, một khi block không hoạt động thì sẽ dẫn đến hiện tượng điều hòa không mát. Block điều hòa hỏng có thể do dàn nóng bị đặt ở nơi bức xạ nhiệt quá cao, hay do máy hoạt động quá công suất, lắp đặt sai, dơ bẩn v.v

+ Cách khắc phục lúc nay là kiểm tra lại và thay block mới. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi khá cao về kỹ thuật, độ an toàn. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm bạn hãy liên hệ với các đơn vị uy tín nhé.

– Điều hòa bị hỏng tụ:

+ Nguyên nhân gây hỏng tụ điều hòa do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. Khi điều hòa bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, điều hòa lúc này sẽ trở thành một chiếc quạt thông thường.

+ Tốt nhất, vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không mát

2. Đối với tủ lạnh:

Vào mùa hè, nhu cầu trữ nước cũng như hoa quả, thực phẩm ngày càng tăng lên và cần thiết hơn. Thực phẩm, hoa quả v.v có thể bị hư hỏng khi tủ lạnh gặp một số lỗi không thể hoạt động như bình thường. Trong khuôn khổ các lỗi và cách khắc phục cho đồ điện tử điện lạnh, Gọi Thợ sẽ giới thiệu đến bạn các vấn đề liên quan đến tủ lạnh để bạn tham khảo ngay sau đây.

a. Thay gas cho tủ lạnh:

– Nguyên nhân khiến tủ lạnh phải thay gas?

Bạn cần phải thay gas cho tủ lạnh bởi vì sau 1 thời gian dài sử dụng, gas tủ lạnh có thể bị tiêu hao hoặc rò rỉ do bị thủng hoặc bục giàn. Bởi nguyên lý hoạt động của tủ lạnh là hệ thống tuần hoàn khép kín. Điều đó có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng. Do vậy, khi ống dẫn gas bị bục hay giãn hoặc thủng sẽ khiến gas bị thoát ra ngoài, không đủ năng lượng cho máy hoạt động bình thường. Việc máy tủ lạnh hết gas nếu chưa được thay kịp thời sẽ khiến tủ lạnh không lạnh, hư hại máy nén cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm bảo quản trong tủ.

– Khi nào cần nạp gas cho tủ lạnh?

Khi thấy những dấu hiệu dưới đây, hãy nghĩ ngay đến việc thay gas cho tủ lạnh ngay:

+ Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là tủ lạnh không lạnh, kém lạnh so với thời gian hoạt động trước đó

Dàn nóng của tủ lạnh không nóng như bình thường mà chỉ hơi nóng thôi. Bạn có thể sờ ở 2 bên tủ để kiểm tra điều này

+ Máy nén hoạt động liên tục nhưng vẫn không lạnh hoặc không làm đủ lạnh

Khi có 1 hoặc tất cả các dấu hiệu này, bạn cần kiểm tra và thay gas cho tủ lạnh ngay nhé.

Bơm gas tủ lạnh giúp máy hoạt động tốt hơn

Bơm gas tủ lạnh giúp máy hoạt động tốt hơn

– Cách kiểm tra gas tủ lạnh có phải thiếu hay không:

Để chắc chắn hơn về việc tủ lạnh bị hết gas, bạn có thể tự kiểm tra theo 3 cách dưới đây trước khi quyết định thay gas cho tủ lạnh:

+ Cách 1: Xem vết dầu loang:

Trước tiên, hãy lau sạch hệ thống, sau đó khởi động lại tủ lạnh và quan sát trên đường ống. Ở đâu có vết dầu loang ra thì ở đó có lỗ thủng, chứng tỏ gas bị rò rỉ ra từ đó.

+ Cách 2: Dùng bọt xà phòng:

Cách dễ nhìn hơn là sau khi khởi đọng, bạn bôi xà phòng lên dàn nóng, dàn lạnh và đường ống. Sau đó quan sát xem chỗ nào bọt xà phòng sủi lên thì chỗ đó đã bị thủng. Và bạn nên tiến hành thay gas cho tủ lạnh ngay.

+ Cách 3: Dùng diêm (không dùng bật lửa):

Khi máy đang hoạt động, bạn hãy châm 1 que diêm rồi hơ nóng ở cuối dàn nóng. Nếu chỗ đường ống bị hơ quá nóng, không thể sờ tay được thì chắc chắn tủ lạnh hết gas và cần nạp gas cho tủ lạnh ngay. Còn nếu bạn vẫn sờ tay vào được nghĩa là tủ lạnh vẫn còn gas vì gas sẽ bay hơi làm nguội đoạn ống đó.

– Thay gas cho tủ lạnh như thế nào?

Trước tiên, Gọi Thợ có thể nói, bạn có thể tự thay gas, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích tự thay gas cho tủ lạnh nói riêng và đồ điện tử điện lạnh nói chung tại nhà vì yếu tố an toàn. Nếu vẫn muốn tự thực hiện, bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Mua gas về để thay, lưu ý là chọn loại gas đúng với tủ lạnh của gia đình.

+ Bước 2: Thay vị trí của máy hút bằng chai gas

+ Bước 3: Mở van đồng hồ ra rồi từ từ mở van chai gas. Kiểm tra đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng và đóng van chai gas lại.

Để đảm bảo an toàn, bạn không nên thay gas nhiều lần, đặc biệt là tủ lạnh đã quá cũ. Tốt nhất nếu không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến sự tư vấn và thực hiện từ công ty có kinh nghiệm để tránh gây nổ rất nguy hiểm. Giá thay gas cho tủ lạnh giao động từ 500k – 2,500k tùy từng dung tích.

Xem thêm: Thay gas cho tủ lạnh

b. Tủ lạnh bị đóng tuyết:

– Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng tuyết:

+ Do Rơ-le (còn gọi là Timer) không đóng sang tiếp điểm xả đá: Đây là bộ phận chuyển mạch ngắt compressor sang chế độ xả đá, được lắp ở ngăn rau củ hoặc phần hộp điện sau lưng tủ lạnh. Nếu rơ-le không đóng sang tiếp điểm, chế độ xả đá sẽ bị ngắt, khiến cho quá trình xả đá bị gián đoạn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do cháy cuộn dây mô tơ, bánh răng bị kẹt do mòn, bám bẩn hoặc khô mỡ.

+ Do Sò lạnh (âm tủ lạnh) không thông mạch: Bản chất thực sự của sò lạnh chính là rơ-le xả tuyết, có khả năng đảm bảo thanh điện trở xả tuyết sẽ hoạt động tốt khi dàn lạnh bị phủ tuyết và ngăn chặn thanh điện trở đốt nóng khi không cần thiết, gây lãng phí điện năng

+ Do Cầu chì nhiệt bị đứt: Cầu chì nhiệt là bộ phận bảo vệ, ngăn chặn bộ phận xả đá hoạt động lâu, khiến tủ lạnh bị nóng, dễ hư hỏng. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận xả đá sẽ bị ngưng hoạt động, dẫn đến việc tủ lạnh đông tuyết.

+ Do Điện trở gia nhiệt bị đứt: Điện trở gia nhiệt là bộ phận điều khiển điện năng khi bị quá tải. Nếu điện trở gia nhiệt bị đứt, lượng điện năng sẽ khó có thể kiểm soát, dẫn đến việc tủ lạnh vận hành không ổn định, dễ bị hỏng hóc.

Tự sửa tủ lạnh đóng tuyết không cần gọi thợ điện tử điện lạnh

Tự sửa tủ lạnh đóng tuyết không cần gọi thợ điện tử điện lạnh

– Quy trình sử tủ lạnh bị đóng tuyết:

Thực tế, sửa tủ lạnh bị đóng tuyết rất đơn giản. Tuy nhiên nếu thực hiện không đúng quy trình, đúng kỹ thuật thì hiệu quả không dài lâu và có thể sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh. Một quy trình tự sửa tủ lạnh khi bị đóng tuyết thường gồm các bước như sau:

+ Bước 1: Tắt nguồn tủ lạnh, đợi 1 thời gian rồi lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra. Để đảm bảo chất lượng cho thực phẩm bạn nên gói lại và để ở nơi thoáng mát, tránh trường hợp sửa lâu, trời nắng nóng làm thực phẩm nhanh hư hỏng

+ Bước 2: Kéo các khay đựng thức ăn, đựng đá ra ngoài. Không quên lót khăn hoặc giấy báo xung quanh để thấm nước nhé. Vì đá tan sẽ chảy nhiều nước.-

+ Bước 3: Mở tất cả cửa của tủ lạnh ra thông thoáng nhất. Có thể đặt 1 cốc nước nóng bên trên ngăn đá để kích thích đá tan nhanh hơn

+ Bước 4: Vệ sinh ron tủ lạnh bằng nước ấm. Lau chùi sạch sẽ ngăn đựng đá và đựng đồ ăn

+ Bước 5: Khi đá tan hết, bạn lấy khăn khô lau sạch, vệ sinh lại ngăn đá để tránh có mùi thức ăn

+ Bước 6: Sau khi tủ lạnh được dọn sạch sẽ, tiến hành bỏ đồ ăn vào và cắm điện cho tủ lạnh như bình thường.

– Lưu ý khi sửa tủ lạnh bị đóng tuyết:

Tuy sửa tủ lạnh đóng tuyết rất đơn giản nhưng khi thực hiện, bạn đừng quên những điều này nhé:

+ Không dùng vật dụng sắc nhọn để cạy đá, tuyết đông trong tủ lạnh

+ Dùng quạt quạt vào tủ để xả đá nhanh hơn

+ Không làm rách ron của tủ lạnh

+ Thoa 1 lớp dầu thực vật lên thành ngăn đá để ngăn việc đông đá, đóng tuyết nhiều vào các lần sau

+ Thoa một ít vani hoặc soda bên trong tủ để giảm mùi hôi của tủ

+ Quan trọng nhất là phải Tắt Nguồn Tủ Lạnh trước khi thực hiện bất cứ khâu nào.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh bị đóng tuyết chỉ trong vài bước

c. Tủ lạnh bị ra mồ hôi:

– Khi tủ lạnh ra mồ hôi do thời tiết:

Là thiết bị điện tử điện lạnh ảnh hưởng khá nhiều từ yếu tố thời tiết nên tủ lạnh bị ra mồ hôi có thể là do tác động của thời tiết nơi bạn sinh sống. Đặc biệt là vào những ngày nồm ở miền Bắc. Khi trời nồm, độ ẩm không khí rất cao, có khi từ 75% – 100%. Kèm với đó là trời mưa phùn kéo dài nhiều ngày liền. Hệ quả có thể thấy là phơi đồ lâu khô, sàn nhà bị chảy nước và chiếc tủ lạnh của bạn sẽ ra mồ hôi. Nếu “mồ hôi” này bạn chỉ thấy ở phía trước, 2 bên hông và phía trên đầu tủ lạnh thì hãy yên tâm. Chỉ là do trời nồm nên bị như vậy thôi nhé.

Việc bạn cần làm lúc này chỉ là lau thường xuyên cho tủ lạnh, tránh để nước chảy ra nhiều ản hưởng đến thực phẩm hay các linh kiện khác cũng như sàn nhà, sinh hoạt của gia đình.

Tủ lạnh bị ra mồ hôi có nghiêm trọng không?

Tủ lạnh bị ra mồ hôi có nghiêm trọng không?

– Khi tủ lạnh ra mồ hôi do chính từ các bộ phận của tủ:

Nếu bạn không sống trong vùng trời nồm hoặc đã quan giai đoạn thời tiết ấy mà vẫn thấy tủ lạnh bị ra mồ hôi thì hãy kiểm tra ngay 02 bộ phận sau nhé:

+ Kiểm tra gioăng cửa tủ lạnh: Sau một thời gian sử dụng, gioăng tủ lạnh có thể bị giảm hoặc mất sự đàn hồi dẫn đến tình trạng không để đóng kín tủ lạnh. Điều này cũng là nguyên nhân khiến tủ bị ra mồ hôi dù không ở trong trời nồm.

Cách khắc phục lúc này cũng rất đơn giản mà không cần phải Gọi Thợ nếu lỗi không có nghiêm trọng. Bạn chỉ cần dội nước nóng lên gioăng để gioăng giãn nở lại trạng thái ban đầu, rồi sau đó gán lại vào tủ là xong. Nếu vẫn không được, hãy dùng máy sấy tóc để làm nóng các bộ phận gắn cùng với gioăng. Sau đó thử lắp lại cho đến khi khít kín là được.

+ Kiểm tra xốp cách nhiệt: Tủ lạnh bị ra mồ hôi rất có thể do xốp cách nhiệt đã bị hỏng. Từ đó khí lạnh thoát ra qua tấm này gây nên hiện tượng đọng hơi nước. Nếu đã kiểm tra kĩ tủ không bị lỗi nào như các nguyên nhân trên mà vẫn bị đọng hơi nước ở hai bên hông, phía trước và phía trên tủ thì hãy cân nhắc gọi thợ đến kiểm tra xốp cách nhiệt ngay.

– Khi tủ lạnh bị ra hồ hôi do thói quen của người sử dụng:

Tủ lạnh bị ra mồ hôi cũng rất có thể đơn giản là do bạn quên đóng tủ hoặc đóng tủ không kín khiến khí lạnh bị rò rỉ ra ngoài và đọng hơi nước. Việc bạn cần làm lúc này là hãy kiểm tra tủ xem đóng kỹ chưa và quan sát từ sau khi đóng tủ kín tủ có còn bị đọng hơi nước nữa hay không. Nếu không thì chắc chắn do cửa tủ bị hở lạnh, bạn hoàn toàn không phải lo lắng. Còn nếu tình trạng vẫn không được cải thiện thì hãy xem xét các nguyên nhân do gioăng và xốp cách nhiệt như đã nói ở trên nhé.

Xem thêm: Tủ lạnh bị ra mồ hôi có nghiêm trọng không?

d. Tủ lạnh kêu to và rung lắc:

Với những người đã và đang sử dụng thiết bị điện tử điện lạnh này thì chắc hẳn đã một lần gặp phải tình trạng tủ lạnh kêu to bất thường hoặc rung lắc. Nếu gặp phải tình trạng trên, hãy tham khảo ngay các thông tin sau đây.

– Do dung tích tủ lạnh lớn:

Với các tủ lạnh có dung tích lớn thì công suất sẽ cao hơn, do đó thường âm thanh sẽ to hơn các loại tủ lạnh dung tích nhỏ khác. Trong trường hợp này, bạn có thể chưa quen nhưng sử dụng một thời gian sẽ quen với điều này. Còn nếu tiếng kêu to bất thường thì bạn nên kiểm tra lại nhé

– Do vỏ tủ lạnh và các miếng nam châm:

Nếu vỏ tủ lạnh chưa đóng khít, hoặc có nhiều đồ trên nóc tủ, hay các miếng nam châm đính ở vỏ v.v cũng là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh kêu to và rung lắc bất thường. Lúc này, bạn hãy ép 2 bên tủ xem vỏ đã được được khít chưa, hạn chế đặt các vật dụng trên nóc tủ lạnh vì có thể làm hạn chế việc thoát hơi nóng. Ngoài ra, không để các miếng nam châm gắn ở vỏ tủ nữa nhé

– Tủ lạnh kê không cân bằng:

Khi tủ không được kê cân bằng so với mặt bàn thì 1 chân tủ có thể chạm vào mặt sàn phát ra tiếng kêu ro ro hoặc khiến tủ bị rung lắc. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại độ cân bằng và kê lại hợp lý.

– Mẫu tủ không đóng tuyết thường có tiếng kêu to:

Điều này có thể phát hiện dựa trên kinh nghiệm sử dụng. Thường các mẫu tủ lạnh không đóng tuyết khi hoạt động có tiếng kêu to hơn các loại tủ lạnh có đóng tuyết. Đây là tiếng ồn bình thường và thông thường là không kéo dài nên bạn có thể yên tâm

Làm gì khi tủ lạnh kêu to và rung lắc?

Làm gì khi tủ lạnh kêu to và rung lắc?

– Máy nén bị hư hỏng:

Một nguyên nhân khác khiến tủ lạnh kêu to và rung lắc là do máy nén bị hư hỏng. Khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc xài quá lâu sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.

– Vít bắt dàn lạnh bị lỏng:

Khi vít bắn dàn lạnh bị lỏng sẽ gây ra tiếng kêu bục bục hoặc máy ngừng hoạt động. Để sửa chữa, bạn hãy tắt nguồn điện, tháo vít rồi thêm đệm vào, xong vít lại như cũ.

– Mô tơ cánh quạt ở ngăn đá bị khô:

Khi đó bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu như tiếng động cơ khoo dầu. Lúc này, chỉ cần tắt nguồn điện, lấy thực phẩm ra ngoài. Sau đó dùng tô vít lách vào khe thổi gió, tháo mô tơ quạt gió ra, tra dầu mỡ và lắp lại như cũ là xong.

– Rơ le xả đá bị hư:

Khi rơ le xả đá bị hư khiến máy không thể cả tuyết được khiến tuyết bám xung quanh cánh quạt tạo nên những âm thanh bất thường. Bạn hãy thay rơ le mới cho tủ lạnh nếu gặp trường hợp này nhé.

– Ghim lốc máy bị tuột:

Khi đó, máy sẽ có tiếng kêu “re re” như các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

– Chảo đựng nước thải bị hư:

Ở phía dưới tủ lạnh, ngay trên lớp cao su xốp là chảo đựng nước thải của thủ lạnh. Nếu vì nguyên nhân nào đó khiến chảo bị lệch và chạm vào đường dây làm mát hay dây tản nhiệt thì sẽ khiến tủ lạnh kêu to và rung lắc bất thường.

Cách phát hiện và khắc phục rất đơn giản, chỉ cần cúi thấp người, nếu có tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ lạnh, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải bị lệch. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Xem thêm: Làm Gì Khi Tủ Lạnh Kêu To Và Rung Lắc?

e. Gioăng rủ lạnh bị hở:

Gioăng tủ lạnh bị hở là hiện tượng thường gặp ở nhiều loại tủ lạnh hiện nay do quá trình sử dụng đóng mở nhiều lần làm phần giăng (hay ron) bị bung ra, không còn hút chặt lại với tủ lạnh nữa. Tuy không phải lỗi nặng nhưng nó sẽ làm thất thoát khí lạnh ra ngoài, gây hao điện và thực phẩm không được bảo quản chất lượng. Trước khi mất thêm một khoản để gọi thợ sửa chữa điện tử điện lạnh, hãy cùng tham khảo trước cách tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở dưới đây đã nhé.

Nhiều gia đình khi thấy gioăng tủ lạnh bị hở thường cho rằng gioăng đó đã hỏng không còn độ đàm hồi và bám dính nữa. Vì vậy mà thường bỏ đi và thay cái mới. Có thể là đặt từ hãng hoặc có thể là mua ở các trung tâm bên ngoài. Tuy nhiên, việc đặt mua gioăng tủ lạnh từ hãng sẽ khó phù hợp với tủ lạnh đã cũ. Còn mua ở ngoài thì giá cao. Trung bình thường giá sẽ từ 200 nghìn đồng/m. Nếu một chiếc tủ lạnh loại nhỏ khoảng 150 lít sẽ có khoảng 5 mét gioăng thì bạn đã phải tốn đến 1 triệu đồng rồi.

Tiết kiệm tiền gọi thợ điện tử điện lạnh nhờ tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở

Tiết kiệm tiền gọi thợ điện tử điện lạnh nhờ tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở

Nhiều gia đình khác thì gọi thợ đến sửa chữa. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp gọi phải đơn vị sửa chữa điện tử điện lạnh không uy tín nên vừa “tiền mất” mà “tật” vẫn mang do 1 thời gian sau gioăng lại bị hỏng.

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo cho gioăng tủ lạnh được bền lâu hơn, có một cách cực kì đơn giản. Về bản chất, gioăng tủ lạnh được làm từ các miếng cao su. Khi gặp lạnh thì co lại, khi gặp nóng thì giãn ra. Và nếu gioăng tủ lạnh bị hở nghĩa là bị bung ra, không còn khít với tủ nữa thì bạn hãy phục hồi sự đàn hồi là xong.

Bạn tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên. Đợi 1 lúc thì lau khô và gắn lại lên tủ. Nếu có phần nào vẫn chưa khít, hãy dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ đó đến khi được.

Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt.

Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại.

Xem thêm: Tiết Kiệm Được Kha Khá Tiền Nhờ Tự Sửa Gioăng Tủ Lạnh Bị Hở

3. Đối với máy giặt:

Với máy giặt, việc phát hiện lỗi và sửa chữa dường như khó khăn hơn các thiết bị điều hòa hay tủ lạnh. Do đó, bạn cần kiểm tra thường xuyên và gọi thợ hỗ trợ khi cần thiết nhé. Một số lỗi thường gặp ở các loại máy giặt hiện nay như:

a. Dây Curoa bị hỏng:

Dây Curoa hay còn gọi là vành đai máy giặt, là một thiết bị truyền lực kéo cho trục bánh sau, sau một thời gian dài sử dụng dây curoa thường giãn hoặc đứt. Khi đó, quá trình giặt sẽ không hiệu quả, thời gian giặt sẽ lâu hơn và gây tốn điện năng…

– Dấu hiệu nhận biết cần thay dây curoa máy giặt?

Khi thấy máy giặt xuất hiện các dấu hiệu sau, bạn cần thay dây curoa ngay:

+ Lồng giặt không quay hoặc quay chậm, vắt yếu

+ Bên trong máy giặt phát ra âm thanh chói tai khi đang hoạt động.

+ Máy giặt không hoạt động

+ Phát hiện dây curoa bị giãn, hỏng, tụt, đứt

+ Dây curoa bị đứt có thể do phần trục chuyển động của máy giặt bị đơ, bi, bạc, phớt đã bị hỏng…

Hướng dẫn tự thay dây curoa máy giặt tại nhà

Hướng dẫn tự thay dây curoa máy giặt tại nhà

– Các bước thay dây curoa máy giặt đúng kỹ thuật tại nhà:

Dây Curoa máy giặt với nhiều loại và kích cỡ khác nhau như: M18, M18.5, M19, M19.5 dùng để thay thế cho các dòng, hãng máy giặt khác nhau, nên khi chọn mua, bạn nên tìm dây curoa có thông tin kích cỡ, mã số, … khớp với dây máy giặt của bạn đang dùng. Bạn có thể dễ dàng mua dây curoa tại các hãng sản xuất máy giặt

+ Trước khi làm cần phải rút phích cắm máy giặt ra khỏi ổ cắm điện hoặc nguồn điện trước để đảm bảo an toàn.

+ Kiểm tra vị trí nắp thùng máy giặt, đối với máy lồng ngang thường nằm phía sau lưng, đối với máy lồng đứng thì ở dưới chân máy.

+ Dùng tua vít tháo các con ốc để lấy nắp thùng máy giặt ra.

+ Dùng một miếng lót có khả năng thấm nước, lót phía dưới máy giặt để bảo vệ máy không bị trầy xước và tránh nước bên trong máy giặt sẽ rò rỉ ra nền nhà trong quá trình thay dây curoa.

+ Nhẹ nhàng đặt máy giặt nằm xuống miếng lót ở vị trí dễ dàng thay dây curoa.

+ Xác định vị trí dây curoa máy giặt. Dây curoa là sợi dây cao su màu đen.

+ Tháo kẹp nối khớp cao su, vệ sinh vành đai và các thiết bị sạch sẽ.

+ Thao tác nhẹ nhàng, trượt dây curoa máy giặt cũ ra khỏi đường ray ổ đĩa và động cơ ròng rọc.

+ Thay thế dây curoa máy giặt mới bằng cách trượt nó lên động cơ truyền tải và ròng rọc giống như cách bạn tháo nó ra.

+ Cẩn thận gắn lại các khớp nối cao su và các kẹp trên vành đai máy giặt mới

+ Đặt máy giặt về vị trí cũ, kiểm tra và đảm bảo máy giặt phải được cân đối trên mặt sàn

+  Cắm dây điện vào ổ cắm và cho máy giặt hoạt động để kiểm tra.

– Chú ý khi thay dây curoa máy giặt

Nếu không có đủ đồ nghề hay không hiểu nhiều về động cơ của máy, thao tác không chuẩn dễ gây tai nạn (dây kẹp vào tay hoặc xoay máy không quen dễ đổ vỡ) hoặc sẽ dễ bị chạm đến các bộ phận khác bên trong máy gây hỏng hóc khác cho máy giặt thì không nên tự thay thế

Xem thêm: Thay dây curoa máy giặt tại nhà đúng kỹ thuật

b. Máy giặt bị kêu to và rung lắc:

Máy giặt sau một thời gian sử dụng có thể bị gặp sự cố, phải kể đến đầu tiên là hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường đều khiến người dùng cảm thấy đau đầu và khó chịu. Khi đó bạn phải kiểm tra máy giặt ngay để tránh máy giặt bị hỏng nặng khó sửa chữa và bạn có thể phải tốn tiền mua máy mới.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rung lắc kêu to khi hoạt động, tuy nhiên đối với những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục mà Gọi Thợ chia sẻ dưới đây hy vọng có thể cho bạn đọc tham khảo và khắc phục nhanh chóng hiệu quả.

– Do không xếp đều, quần áo bị rối quấn vào nhau

+ Do quần áo không phân loại đầu đuôi hoặc không tách quần áo ra trước khi cho vào máy giặt, khiến cho quá trình bơm nước và quay quần áo bị xoắn lại, lệch trọng lượng trong lồng nên dẫn tới tiếng kêu to.

+ Khắc phục: Chú ý tách quần áo và xếp dàn đều vào máy giặt trước khi giặt.

– Máy giặt bị quá tải, quá nhiều đồ giặt cồng kềnh

+ Các máy được sản xuất ra đều có ghi thông số trọng lượng tối đa, vậy nên nếu bạn dồn quá nhiều đồ giặt cùng một lúc sẽ làm cho việc quay, vắt không như lý thuyết làm máy giặt bị ồn.

+ Khắc phục: Cần chia nhỏ lượng đồ giặt để giặt cho hợp lý.

– Vị trí đặt máy giặt bị kênh, không cân bằng

+ Máy giặt không được đặt ở vị trí bằng phẳng làm thùng giặt bị nghiêng nên gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt. Đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to. Nếu tình trạng kéo dài lâu mà không được xử lý, do trục quay của máy bị lệch có thể làm máy của bạn nhanh hỏng hơn

+ Khắc phục: Kiểm tra điều chỉnh lại vị trí đặt máy sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn, đảm bảo các chân máy giặt được đặt trên một mặt phẳng (đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng v.v).

Khi phát hiện máy giặt kêu to và rung lắc bạn cần kiểm tra và sửa chữa ngay

Khi phát hiện máy giặt kêu to và rung lắc bạn cần kiểm tra và sửa chữa ngay

– Không cấp đủ nước cho máy giặt

+ Áp lực nước chậm quá làm quá trình bơm nước vào máy lâu hơn hoặc vì các yếu tố điện tử nào đó mà máy giặt bắt đầu tiến trình giặt khi chưa đủ dung tích nước cần thiết.

+ Khắc phục: Kiểm tra lại xem mỗi lần giặt nước có gần bằng thành lồng giặt hay không để gọi thợ điện nước đến bảo hành hoặc sửa chữa.

– Máy giặt bị khô dầu

+ Máy giặt cũ, sử dụng lâu các xi lanh trong máy có thể bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn dẫn tới các chuyển độ quay, đẩy giữa xi-lanh và pít tông không được trơn gây ra tiếng ồn.

+ Khắc phục: Bạn cần gọi thợ đến kiểm tra, sửa chữa.

– Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng ồn

+ Do đồ vật trong túi quần áo chưa được bỏ ra trước khi cho đồ vào máy giặt, khiến trong quá trình quay thì các đồ vật đó đập vào thùng giặt làm phát ra tiếng ồn.

+ Khắc phục: Trước khi giặt, cần lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật lạ như sỏi đá, chìa khóa. Quần áo có khóa kéo thì kéo khóa lại để tránh thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.

– Các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật

+ Trục lồng máy giặt: Đây là bộ phận khi bị sự cố hay hoạt động gián đoạn sẽ làm máy giặt rung nặng nhất. Do một số nguyên nhân như việc vận chuyển hay sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động đặc biệt là quá trình vắt.

+ Bộ phận giảm sóc bị hỏng, không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh khiến máy bị rung lắc.

+ Các thiết bị tăng tải trọng, thông thường được cấu tạo từ các loại vật liệu như bê tông nhằm giảm chấn (chống rung cho máy khi hoạt động). Các thiết bị này nếu được lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung rất nặng kể từ khi mua. Vì vậy, khi lắp đặt máy giặt mới bạn cần yêu cầu thợ chạy thử máy giặt một lần để đảm bảo không có sự cố gì.

+ Mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy: Nếu mô tơ hoạt động không đúng định mức, hoặc mô tơ gặp sự cố sẽ ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt khiến máy bị rung lắc mạnh.

+ Dây curoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.động cơ máy giặt.

+ Khắc phục: Nếu máy giặt không may bị các lỗi kỹ thuật này thì bạn hãy gọi thợ đến kiểm tra, sửa chữa. Quý khách không nên tự tháo lắp máy giặt để các kỹ thuật viên tiện thao tác trong quá trình sửa chữa.

Xem thêm:Làm cách nào để khắc phục máy giặt bị rung lắc kêu to?

c. Máy giặt không vào nước:

Máy giặt không vào nước là lỗi gặp phải ở hầu hết các loại máy giặt. Có thể vì quên mở van nước, nước quá yếu, máy bơm nước hỏng hay đường dây bị gấp khúc v.v Tìm hiểu được nguyên nhân, bạn có thể sẽ tự sửa máy giặt bị không vào nước ngay tại nhà.

– Để chắc chắn là sửa máy giặt không vào nước, hãy đảm bảo rằng máy giặt nhà bạn gặp các hiện tượng như:

+ Không cấp đủ nước sau 8 phút kể từ khi nhấn nút Khởi động

+ Không cấp nước ngay từ khi bấm Khởi động

+ Trong vòng 25 phút nước không cấp đủ vào thùng giặt đối với mức nước thông thường

Sửa máy giặt không vào nước tại nhà

Sửa máy giặt không vào nước tại nhà

– Cách sửa máy giặt không vào nước:

Khi đã xác định chắc chắn máy giặt bị không vào nước, bạn có thể tiến hành sửa máy giặt theo các cách như sau:

+ Nếu nguyên nhân do công tắc cảm biến lực nước bị hỏng: Sửa hoặc thay mới để máy hoạt động lại

+ Nếu do nước kém hãy kiểm tra lại đường nước của gia đình. Nhiều gia đình để bồn nước và máy giặt cùng trên sân thượng nên áp lực nước không đủ mạnh để cấp nước cho máy. Trường hợp này chỉ cần đặt máy ở các tầng thấp hơn hoặc lắp thêm máy tăng áp

+ Kiểm tra nguồn cấp nước xem có bị mất nước không

+ Sửa máy giặt bị mất nước còn đòi hỏi xem kĩ về lưới lọc nước, vệ sinh sạch sẽ và khởi động lại

+ Xem van cấp nước đã mở chưa

+ Máy giặt không vào nước có thể do dây đai bị gãy hoặc lỏng. Sửa máy giặt trong trường hợp mày chỉ cần kéo thử máy ra khỏi vị trí, lấy tuốc nô vít tháo tấm lưng máy rồi kiểm tra xe dây đai có vấn đề gì không. Thay mới nếu đã hư hỏng. Tuy nhiên, việc thay dây đai yêu cầu kỹ thuật cao, nếu không tự tin hãy gọi thợ đến để được hỗ trợ

+ Nếu máy giặt không vào nước do bơm thì hãy kiểm tra luôn bơm từ phía sau máy giặt. Hãy đảm bảo bơm luôn có điện bằng cách bấm khởi động và nghe xem bơm có điện vào hay không. Nếu nghi ngờ do bơm, hãy vệ sinh lại bơm hoặc thay thế nếu cần.

+ Kiểm tra van cấp nước xem có bị nghẹt hay không. Nếu đã làm rồi mà không được thì hãy kiểm tra lại cái cắm cấp điện cho nam châm hoạt động từ chỗ board điều khiển ra đến van.

Xem thêm: SỬA MÁY GIẶT KHÔNG VÀO NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Trên đây là các lỗi thường gặp và cách khắc phục đối với các thiết bị điện tử điện lạnh: điều hòa, tủ lạnh, máy giặt. Để chống chọi với mùa hè nóng nực, ngoài việc trang bị đầy đủ cho gia đình các thiết bị làm mát cần thiết thì việc thường xuyên kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời cũng là việc làm quan trọng. Nó không chỉ giúp phát hiện các lỗi sớm mà còn kéo dài tuổi thọ của các thiết bị tối đa.

Gọi Thợ đồng hành 24/7 cùng bạn trong việc kiểm tra, sửa chữa, lắp đặt, thay mới các đồ điện tử điện lạnh chuyên nghiệp và uy tín. Với đội ngũ thợ lành nghề và nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí ưu đãi tối đa. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SỬA CHỮA VIỆT

  • Địa chỉ:
  • –  Văn phòng TpHCM: Số 38 Lê Trực, P7 – Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 02873.078.088
  • –  Văn phòng Hà Nội: Tầng 5, Số 40 Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 02473.088.088
  • Email: hotro@goitho.com
  • Website: https://www.goitho.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/goitho/

Gọi Thợ sửa chữa MỌI HƯ HỎNG – DÙ LÀ NHỎ NHẤT trong ngôi nhà thân yêu của bạn!

Rất hân hạnh được phục vụ khách hàng!

Bình luận
🌍 Language »
>