Icon phone 02473 088 088 Icon Calendar Đặt lịch sửa chữa

Slogan

02473 088 088 Bấm để Gọi ĐẶT LỊCH SỬA CHỮA

8 ĐIỀU BẠN NÊN TỰ HỎI TRƯỚC KHI SỬA NHÀ

Trang chủ » Blog » Mẹo vặt sửa nhà » 8 ĐIỀU BẠN NÊN TỰ HỎI TRƯỚC KHI SỬA NHÀ

Cải tạo, sửa nhà có thể làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, nhưng cũng có thể dẫn đến điều ngược lại. Vì thế trước khi tiến hành sửa nhà, hãy tự hỏi 8 điều sau đây mà các chuyên gia Mỹ cho rằng bạn không nên bỏ qua.

Thứ nhất, ngôi nhà có đáng phải cải tạo không?

Theo Robin Kencel, nhà môi giới bất động sản có 20 năm kinh nghiệm ở Greenwich, Connecticut, bạn nên xác định những ưu điểm nổi bật của ngôi nhà ở thời điểm hiện tại. Ví dụ như vị trí thuận lợi, nhà được xây dựng cẩn thận v.v. Điều này sẽ quyết định rất lớn hiệu quả của việc cải tạo nhà cửa.

Thứ hai, bạn có ngân sách như nào?

Chuyên gia Robin Kencel cho rằng, có hai sai lầm lớn nhất khi cải tạo, sửa chữa nhà cửa đó là không xác định được ngân sách và không có nhà thầu tôn trọng ngân sách đó. Nếu gặp phải hai sai lầm này, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng tiêu tốn quá đà khi sửa chữa nhà cửa.

Thứ ba, bạn có một khoản ngân sách dự trù không?

Bạn sẽ không thể nói trước được sẽ có những khoản phát sinh chi phí nào so với dự kiến ban đầu. Ví dụ như khi bạn cải tạo nhà bếp, bạn mới phát hiện ra máy rửa bát sau khi lắp vào chỗ mới thì lại không hoạt động nữa. Mặc dù ban đầu chi phí vạch ra không có khoản này nhưng thật may bạn còn có một khoản dự trù. Vậy là vấn đề này đã được giải quyết. Vì thế hãy luôn có một khoản kinh phí dự trù.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà năm 2020 với các ý tưởng mới

Thứ tư, xác định rõ bạn cần gì và muốn gì?

Một điều cần lưu ý khi lập ngân sách cho việc cải tạo nhà cửa đó là bạn cần xác định rõ những thứ cần thiết và những thứ muốn bổ sung. Ví dụ, những thứ cần thiết như tủ lạnh, máy giặt. Những thứ muốn bổ sung như hầm rượu, tiểu cảnh… Theo Kencel, việc phân định này sẽ đảm bảo những thứ quan trọng nhất của bạn sẽ có đủ chi phí.

Thứ 5, bạn có đang làm việc với đội ngũ thi công uy tín?

Trước khi thuê kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất hay đội ngũ thợ để cải tạo ngôi nhà, bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin để kiểm chứng chất lượng của họ. Hãy cẩn trọng nếu người bạn muốn hợp tác lại không hề có thông tin nào về họ.

Để gỡ rối vấn đề này, bạn nên chọn những đơn vị uy tín, đã thực hiện sửa chữa nhiều ngôi nhà, công trình.

Tìm hiểu các công trình đã thực hiện trong việc sửa nhà của Gọi Thợ tại đây!

 

Thứ 6, người môi giới bất động sản nghĩ gì về việc sửa nhà của bạn?

Nhiều chuyên gia cho rằng gia chủ nên tham khảo ý kiến của người môi giới bất động sản về việc có nên sửa chữa nhà hay không. Vì thị trường luôn thay đổi và rất khó để đảm bảo rằng việc cải tạo sẽ đem tới lợi nhuận trong tương lai.

Tuy nhiên, , sửa lại một phòng đã cũ trong nhà, đặc biệt là nhà vệ sinh, bếp thì ít khi là ý kiến tồi!

Thứ 7, nhà được cải tạo dành cho ai?

Bạn sửa nhà để ở hay để bán, đầu tư sinh lời? Nếu để ở, bạn có thể làm tùy ý theo mình thích. Ít ra nếu sau này bạn có bạn lại, lợi nhuận không cao nhưng bù lại bạn đã có thời gian được tận hưởng khi sống trong không gian đó.

10 lưu ý quan trọng trước khi sửa nhà - CafeLand.Vn

Còn nếu bạn muốn sửa để bán lại thì cần hy sinh một chút sở thích cá nhân và nên sửa theo hướng mà số đông lựa chọn.

Phân định rõ việc này sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt nhất.

Điều cuối cùng, nếu tự sửa nhà, bạn có làm nổi không?

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người muốn tự mình sửa nhà. Tuy nhiên, Kencel đã từng cảnh báo rằng “ đừng mạo hiểm với tài sản của mình nếu bạn chưa từng tự cải tạo bao giờ”. Hãy đánh giá trung thực kỹ năng của mình. Và tốt hơn hết bạn nên làm việc cùng người có chuyên môn, sẽ hiệu quả và xét về khía cạnh nào đó, thì rất có thể đấy là phương án tiết kiệm chi phí cho bạn.

Như vậy, với 8 câu hỏi trên, bạn nên tự cho mình các câu trả lời. Chỉ khi đó, bạn mới nên quyết định đến việc có nên cải tạo, sửa nhà không, khi nào có thể làm, làm trong bao lâu v.v. Bạn có thể liên hệ đội ngũ Gọi Thợ để được tư vấn chi tiết hơn, cũng như để bạn có được một ngôi nhà ưng ý hơn sau khi cải tạo.

Bình luận
🌍 Language »
>