Icon phone 02473 088 088 Icon Calendar Đặt lịch sửa chữa

Slogan

02473 088 088 Bấm để Gọi ĐẶT LỊCH SỬA CHỮA

Làm thế nào để cải thiện chất lượng không khí nhà ở? Xem ngay 4 mẹo sau!

Trang chủ » Blog » Mẹo vặt sửa nhà » Làm thế nào để cải thiện chất lượng không khí nhà ở? Xem ngay 4 mẹo sau!

Nhà không đơn thuần chỉ là nơi để sống, để sinh hoạt, đó còn là “nơi quay về” của mỗi người. Trong ngôi nhà của mình, ai ai cũng có thể thoải mái làm mọi điều mình thích, tận hưởng và thư giãn. Vậy làm thế nào để chất lượng không khí nhà ở, giúp bạn có một nơi đúng nghĩa là nơi quay về. Xem ngay các mẹo sau để “nâng cấp” cho ngôi nhà của mình.

1. Thường xuyên hút bụi để nâng cao chất lượng không khí nhà ở

Giảm thiểu, loại bỏ bụi bẩn trong nhà là một cách tốt để cải thiện chất lượng không khí. Bụi có thể bám vào bất kỳ bề mặt nào trong ngôi nhà của bạn. Mặc dù rất khó để thanh lọc toàn bộ bụi bẩn trong nhà, nhưng vẫn có nhiều cách để xử lý chúng.

Máy Hút Bụi Không Dây Tốt Nhất Hiện Nay : Review By Muongiduocnay

Cách đầu tiên và cũng là đơn giản nhất đó là bạn có thể sử dụng máy hút bụi thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những tấm vải ướt để lau các đồ nội thất, đèn chiếu sáng hay quạt trần. Việc này sẽ giúp hạn chế lượng bụi bám trên bề mặt các thiết bị.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh các bộ lọc không khí một cách thường xuyên. Theo nhiều chuyên gia, một khi lắp đặt các bộ lọc không khí, người mua nên chọn lựa những thiết bị tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

2. Xử lý độ ẩm trong ngôi nhà của bạn

Một trong những nguyên nhân chính khiến nấm mốc và vi khuẩn phát triển đó là độ ẩm trong nhà cao.  Nấm mốc và vi khuẩn đều ảnh hưởng xấu đến chất lượng không khí, thậm chí chúng còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà bạn, nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

 

Việc giữ độ ẩm không khí dưới 50% sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng quạt thông gió trong phòng tắm hay trong nhà bếp hoặc đảm bảo các đường ống thông gió trong nhà luôn hoạt động ổn định, tránh dẫn đến tình trạng ngưng tụ hơi nước.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng máy hút ẩm ở những vị trí có độ ẩm cao như tầng hầm, nơi không khí lưu thông kém.

> Không còn lo quần áo bị ẩm mốc, lâu khô trong những ngày mưa vì đã có các mẹo sau!

3. Hãy giữ cho không gian thoáng đãng

Bạn có thể lắp số lượng cửa sổ sao cho phù hợp với cấu trúc và thẩm mỹ của ngôi nhà. Việc có nhiều cửa sổ sẽ giúp không khí được lưu thông ổn định hơn, bớt cảm giác ngột ngạt. Đi kèm với đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh rèm cửa, cửa chớp để hạn chế bụi bẩn bám vào. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn và những người thân trong gia đình có một không khí trong lành, thoáng đãng.

Tư vấn: Nhà có nhiều cửa sổ có tốt không ? Ngôi nhà nên có bao nhiêu cửa sổ ? KN201069 - Kiến trúc Angcovat

4. Sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường

Đừng quên sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường. Bởi lẽ, những sản phẩm hóa học như chất tẩy rửa, nước lau sàn, sơn … đều có các chất độc hại dù hàm lượng có nhỏ đến đâu. Ngày nay đã có rất nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường.

22+ sản phẩm thân thiện với môi trường xu hướng 2021

Ví dụ, bạn có thể tìm hiểu những loại sơn chống thấm thân thiện với môi trường và có chức năng điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà. Việc loại bỏ những sản phẩm đã cũ và thay thế chúng bằng vật dụng mới được sản xuất từ chất liệu phù hợp cũng giúp cho nhà bạn trở nên sạch sẽ, có tính thẩm mỹ cao hơn và an toàn hơn.

Chỉ với 4 mẹo cơ bản trên bạn đã có thể cải thiện không khí trong ngôi nhà của mình. Điều này giúp bạn và tất cả các thành viên trong nhà đượ hưởng một không khí sạch, thoáng đãng, an toàn cho sức khỏe. Có như thế, nhà mới đúng là nhà, mới đúng là thiên đường cho bạn trở về sau những giờ phút làm việc, học tập mệt mỏi.

 

Bình luận
🌍 Language »
>